0902919466

Các bước vệ sinh máy lạnh cho nhà xưởng

Đặc thù chung của nhà xưởng là môi trường làm việc thường khá nóng và có nhiều bụi bẩn. Vì thế, máy lạnh sử dụng cho nhà xưởng thường hoạt động với tần suất cao và nhanh bị bụi bẩn trong không khí bám dính, tích tụ vào các bộ phận của máy lạnh. Việc vệ sinh máy lạnh cho nhà xưởng định kỳ là điều hết sức cần thiết để đảm bảo cho máy lạnh hoạt động tốt, tăng tuổi thọ và sức bền cho máy lạnh, ít hao tốn điện năng và hơn nữa là đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Vậy vệ sinh máy lạnh cho nhà xưởng như thế nào là hiệu quả nhất, chúng ta cùng nhau tìm hiểu các bước máy lạnh cho nhà xưởng nhé!

Xem thêm về dịch vụ lắp đặt máy lạnh nhà xưởng.

1. Khi nào cần vệ sinh máy lạnh nhà xưởng

Trước khi tìm hiểu qua các bước vệ sinh máy lạnh cho nhà xưởng, chúng ta cần phải biết khi nào cần vệ sinh cho máy lạnh?

  • Máy lạnh làm lạnh kém hoặc không lạnh, 90% là do điều hòa bị giảm công suất do bị bụi bẩn bám vào lâu ngày không được vệ sinh.
  • Cục nóng giải nhiệt kém, đây là tình trạng rất nguy hiểm, vì có thể gây hư hỏng nặng và có thể hỏng luôn cả điều hòa.
  • Cục lạnh máy lạnh không trao đổi nhiệt được dẫn đến tình trạng nhiệt lượng tỏa ra quá lạnh dẫn đến nước ngưng tụ nhiều và chảy ra ngoài máng hứng nước của máy.
  • Đối với nhà xưởng, máy lạnh hoạt động với tần suất lớn và nhiều bụi bẩn, nên vệ sinh máy lạnh định kỳ 1 tháng/ lần để đảm bảo cho máy lạnh chạy êm hơn, mát hơn, tiết kiệm điện năng hơn.
Các bước vệ sinh máy lạnh cho nhà xưởng
Khi nào cần vệ sinh máy lạnh nhà xưởng

Xem thêm: Điều hòa cho nhà xưởng loại nào tốt

2. Các bước vệ sinh máy lạnh cho nhà xưởng

Việc vệ sinh máy lạnh cho nhà xưởng phải được thực hiện một cách an toàn, cẩn thận qua các bước dưới đây để tránh gây hỏng hóc ảnh hưởng không tốt đến máy lạnh.

2.1. Ngắt nguồn điện

Việc đầu tiên là bạn cần tắt máy lạnh và ngắt hết nguồn điện cung cấp cho máy lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

2.2. Lau rửa mặt trong dàn lạnh

Trước hết, bạn tháo mặt trước của dàn lạnh, sau đó rửa sạch nhẹ nhàng và lau khô, không phơi dưới ánh nắng.

Các bước vệ sinh máy lạnh cho nhà xưởng
Việc vệ sinh máy lạnh cho nhà xưởng phải được thực hiện một cách an toàn

2.3. Xịt rửa dàn lạnh

Trước khi tiến hành xịt rửa dàn lạnh bằng nước bạn cần che kín phần bo mạch dàn lạnh để tránh các tia nước bắn vào. Sau đó dùng bình xịt nước áp lực hoặc bơm tăng áp xịt nước vào các khe kim loại trên dàn lạnh một cách từ từ và thật cẩn thận để tránh hư hỏng cho thiết bị sau này.

2.4. Vệ sinh hệ thống thông gió, miệng gió, lưới lọc…

Việc vệ sinh hệ thống thông gió, miệng gió giúp máy lạnh mát hơn. Hệ thống thông gió, miệng gió là nơi rất dễ bám bụi bẩn, chính vì vậy chúng ta phải sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để xóa sạch bụi bẩn và vi khuẩn bám trên cánh quạt.

Đối với bộ lọc, chúng ta rửa qua bằng nước, sau đó để cho ráo nước hoặc dùng khăn lau sạch. Đồng thời dùng khăn sạch lau qua vỏ máy để giữ vệ sinh sạch sẽ.

2.5. Vệ sinh dàn nóng

Để vệ sinh dàn nóng, trước tiên cần tháo nắp dàn nóng, sử dụng máy bơm áp lực nhỏ xịt nước vào các khe của dàn tản nhiệt theo dạng tia để làm sạch lớp bụi bẩn, côn trùng bám… Trong quá trình xịt rửa, phải chú ý cẩn thận tránh làm cho dàn nóng bị móp méo, biến dạng.

2.6. Vệ sinh hóa dầu

Với hóa dầu của máy lạnh cho nhà xưởng, chúng ta cần vệ sinh xung quanh hộp dầu để dầu không bị dây ra. Kiểm tra lượng dầu trong hộp, nếu dầu ở mức thấp cần phải bổ sung dầu vào một cách nhanh gọn nhất để duy trì hoạt động của máy lạnh.

2.7. Vệ sinh tháp giải nhiệt máy lạnh

Tháp giải nhiệt máy lạnh có vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng nhiệt độ của máy lạnh. Việc vệ sinh máy lạnh không thể bỏ qua được phần này. Tháo dời các tấm, dùng nước xịt rửa vệ sinh thật sạch bụi bẩn canxi bám vào để hoạt động của tháp sau này đạt hiệu xuất tốt. Sau khi vệ sinh xong thì lắp lại vị trí như ban đầu.

3. Thiên Phát là một trong những công ty uy tín về thi công máy lạnh nhà xưởng

Bạn sẽ nhận được báo giá nhanh chống và bố cục thiết kế ban ban đầu nhanh (nếu cần).

Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi sẽ xem xét tất cả các yếu tố liên quan để đạt được kết quả mong muốn của bạn. Chúng bao gồm thiết kế và sử dụng nhà xưởng, yêu cầu về người hoạt động và thiết kế hệ thống ống dẫn.

Việc lắp đặt và thi công máy lạnh nhà xưởng của bạn sẽ hoàn thành đúng thời hạn mà hai bên đã đặt ra trước đó.

Thời gian lắp đặt hoặc thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu dự án của bạn, thiết kế nhà xưởng và điều kiện địa điểm, do đó nhân viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ cho bạn những ý kiến tư vấn bổ ích nhất về mặt thiết kế vị trí lắp đặt phù hợp yêu cầu mà bạn mong muốn về dịch vụ lắp đặt thi công máy lạnh nhà xưởng.

Đội ngũ nhân viên và kỹ thuật của Thiên Phát được đào tạo đầy đủ, nhiều năm kinh nghiệm trong nghành cơ điện lạnh nên bạn có thể yên tâm về công tác lắp đặt thi công.

Vậy các bạn đã biết được các bước vệ sinh máy lạnh cho nhà xưởng an toàn và hiệu quả nhất rồi chứ? Việc vệ sinh định kỳ không chỉ giúp máy lạnh nhà xưởng chúng ta được sạch sẽ, đẹp hơn mà còn bảo vệ máy lạnh hoạt động tốt, tiết kiệm điện năng một cách nhanh nhất.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH THIÊN PHÁT
Trụ sở chính : 23A Ðường 11, Khu phố 4, Phường Linh Xuân, Q.Thủ Ðức, TP.HCM
Email : thienphatdhkk@gmail.com
Hotline: 0902 919 466