0902919466

Lưu ý cần thiết khi thi công lắp đặt hệ thống máy lạnh

1. Thi công lắp đặt hệ thống máy lạnh: Vị trí lắp đặt

Khi tiến hành thi công lắp đặt hệ thống máy lạnh thì máy lạnh nên được bố trí ở trên cao để có thể khai thác tối đa công suất hoạt động. Ngoài việc luôn chuyển khí lạnh tốt hơn. Việc bố trí ở trên cao một phần giúp máy lạnh tránh được các tác động ảnh hưởng như các chất lỏng, lửa, hay các chất độc hại sẽ làm giảm tuổi thọ của điều hòa.

Vì nếu thi công lắp đặt hệ thống máy lạnh ở vị trí quá thấp cũng gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp vào người sẽ gây ra một số bệnh nguy hiểm về đường hô hấp.

Cho nên khách hàng thi công lắp đặt hệ thống máy lạnh ở những vị trí thông thoáng. Tránh hướng chiếu trực tiếp ánh sáng mặt trời hoặc gần các nơi có thiết bị  nhiệt độ cao như bếp điện, lò nướng.

Lưu ý cần thiết khi thi công lắp đặt hệ thống máy lạnh
Lưu ý cần thiết khi thi công lắp đặt hệ thống máy lạnh

2. Thi công lắp đặt hệ thống máy lạnh: Thời gian sử dụng

Tuyệt đối không nên  bật máy lạnh liên tục 24/24. Việc này không những  làm giảm tuổi thọ của thiết bị mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe và an toàn của người dùng. Việc phải hoạt động liên tục trong thời tiết nắng nóng khiến nhiều thiết bị hư hỏng do quá tải.

Người sử dụng chỉ nên bật điều hòa khi cần thiết, cứ khoảng 8-10 tiếng đồng hồ thì cho thiết bị nghỉ vài tiếng trước khi vận hành trở lại.

Trong trường hợp  chỉ cần làm mát trong thời gian ngắn, bạn có thể chọn các giải pháp giải nhiệt khác thay thế như quạt máy thay vì dùng điều hoà. Ngoài ra việc tắt mở điều hòa liên tục trong thời gian ngắn gây lãng phí điện và  hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

Xem thêm: Thi công lắp đặt máy lạnh Thủ Đức

3. Thi công lắp đặt hệ thống máy lạnh: Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Tuy trên lý thuyết là máy lạnh có thể hoạt động ở nhiệt độ dưới 16 độ nhưng các chuyên gia luôn khuyến cáo người tiêu dùng duy trì nhiệt độ phòng ở mức lý tưởng là khoảng 26-28 độ.  Vì đây là nhiệt độ thích hợp nhất.

Việc để nhiệt độ điều hòa, máy lạnh quá thấp sẽ khiến điều hòa phải hoạt động tối đa công suất. Khi đạt đến nhiệt độ mong muốn theo sự điều chỉnh thì Rơle của dàn nóng sẽ tự động ngắt nhiệt độ của dàn nóng.  Do đó sự chênh lệch giữa nhiệt độ giữa ngoài trời so với nhiệt độ trong phòng sẽ khiến Rơle phải liên tục tắt mở, tiêu hao rất nhiều điện năng.

Nếu thời tiết quá nóng, người dùng có thể dùng thêm một số thiết bị hỗ trợ như quạt máy, thiết bị làm mát không khí bằng hơi nước thay vì để nhiệt độ thấp.

4. Thi công lắp đặt hệ thống máy lạnh: Những lưu ý về sức khỏe

Khi sử dụng điều hòa, máy lạnh cần chú ý không nên sử dụng điều hòa khi vừa ở ngoài nắng vào. Vì khi thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột sẽ dẫn đến nguy cơ cơ thể bị sốc nhiệt, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Tương tự cũng như việc ra ngoài đường khi đang ngồi trong máy lạnh. Thì người dùng nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài khoảng 10 phút. Hãy mở cửa sổ cho không khí lưu thông vào phòng việc này giúp cơ thể dần quen với nhiệt độ và không khí bên ngoài, tránh hiện tượng do sốc nhiệt gây ra như: Khó thở,sinh ra ảo giác, mất phương hướng chóng mặt thậm chí hôn mê.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng người dùng không nên sử dụng điều hòa xuyên đêm, nên có chế độ hẹn giờ tắt hợp lý. Vì là ban đêm, nhiệt độ bên ngoài sẽ không chệnh lệch quá nhiều với nhiệt độ bên trong phòng. Chỉ cần mở điều hòa đến khoảng nửa đêm là vừa phải.

5. Thi công lắp đặt hệ thống máy lạnh: Vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ

Khi sử dụng máy lạnh, điều hòa nên được vệ sinh định kỳ nhằm để đảm bảo máy luôn được vận hành tốt. Khi màng lọc gió được làm sạch sẽ thì không ảnh hưởng đến không khí trong phòng đem lại không khí trong phòng trong lành không ảnh hưởng đến sức khỏe

Nên bảo dưỡng điều hòa, máy lạnh để đảm bảo công suất hoạt động và tránh hao phí điện năng. Số lần bảo dưỡng máy còn phải  tùy thuộc vào môi trường và tần suất hoạt động sử dụng của bạn, Tốt nhất là nên bảo trì máy từ 1 đến 2 lần mỗi năm để có thể phát huy tối đa công suất hoạt động của máy

Lưu ý cần thiết khi thi công lắp đặt hệ thống máy lạnh
Nhân viên Thiên Phát thi công lắp đặt hệ thống máy lạnh

6. Thi công lắp đặt hệ thống máy lạnh: Uy tín – Chất lượng

Qua nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động thi công lắp đặt hệ thống máy lạnh ở nhiều công trình: nhà ở,chung cư cao ốc, văn phòng cao cấp, nhà hàng, … chúng tôi đã có những kinh nghiệm, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất trong lĩnh vực thi công hệ thống điều hòa vrv. Với đội ngũ nhân viên ưu tú, năng động và chuyên nghiệp trong từng thao tác thi công đảm bảo đúng tiến độ, thi công lắp đặt hệ thống máy lạnh  tại công trình của bạn sẽ được diễn ra nhanh chóng, an toàn, chắc chắn.

Dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống máy lạnh tại CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH THIÊN PHÁT bạn sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ tốt nhất từ nhân viên của chúng tôi. Bạn cần biết thêm thông báo bảng giá dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống máy lạnh, bạn cần được tư vấn về những chương trình lắp đặt bảo hành bảo trì của công ty? Hay còn điều gì băn khoăn, thắc mắc hãy liên hệ đến chúng tôi để nhận được những phản hồi, những giải đáp thỏa đáng nhất.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH THIÊN PHÁT
Trụ sở chính : 23A Ðường 11, Khu phố 4, Phường Linh Xuân, Q.Thủ Ðức, TP.HCM
Email : thienphatdhkk@gmail.com
Hotline: 0902 919 466