0902919466

Ưu điểm vượt trội của hệ thống dàn nóng máy lạnh Multi so với các dòng máy lạnh khác

Máy lạnh Multi được nhiều người ưa chuộng bởi cơ chế làm lạnh thông minh chỉ bao gồm một dàn nóng nhưng lại có thể kết nối với nhiều dàn lạnh khác nhau, thích hợp khi lắp đặt ở những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp. Tuy nhiên dàn nóng điều hòa Multi có những ưu điểm gì nổi bật? Trong quá trình sử dụng nên chú ý những gì để dàn nóng máy lạnh Multi hoạt động bình thường? Nếu bạn cũng đang đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé!

Xem thêm về dịch vụ lắp đặt điều hòa chung cư.

1. 4 lợi thế khi lắp đặt máy lạnh Multi một dàn nóng so với loại thông thường

Dàn nóng máy làm lạnh Multi hay còn được gọi là cục nóng được lắp đặt ở vị trí bên ngoài thoáng mát có khả năng tỏa nhiệt ra môi trường. Nhờ cơ chế làm lạnh thông minh, chỉ với một dàn nóng có thể cấp lạnh cho nhiều dàn lạnh khác nên điều hòa Multi chính là giải pháp tối ưu làm mát cho căn phòng nhà bạn trong những ngày hè oi bức khó chịu.

1.1. Lắp đặt dàn nóng máy lạnh multi giúp tối ưu hóa diện tích

Hiện nay, xu thế sống ở các căn hộ chung cư ngày một nhiều. Thay vì mỗi phòng sẽ phải lắp đặt một cục lạnh và một cục nóng không những làm mất đi giá trị thẩm mỹ mà diện tích lắp đặt lại không hề nhỏ. Trái lại với điều hòa Multi tiện lợi hơn rất nhiều, bạn chỉ cần lắp đặt một hệ thống dàn nóng duy nhất và phân bổ lắp đặt nhiều dàn lạnh ở các phòng giúp tối ưu hóa diện tích không gian.

Ưu điểm vượt trội của hệ thống dàn nóng máy lạnh Multi so với các dòng máy lạnh khác
Lắp đặt dàn nóng máy lạnh multi giúp tối ưu hóa diện tích

1.2. Khả năng làm lạnh tốt ở tất cả các phòng

Máy làm lạnh Multi có thể lắp đặt một dàn nóng kết hợp với nhiều dàn lạnh bởi cơ chế hoạt động riêng lẻ có thể tùy chỉnh nhiệt độ mỗi phòng khác nhau nên đảm bảo làm lạnh tốt. Do đó tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ từng phòng phù hợp.

Xem thêm: Yếu tố chọn mua máy điều hoà

1.3. Dàn nóng máy lạnh Multi tiết kiệm điện năng

Vấn đề sử dụng điều hòa tốn điện không phải là nỗi lòng của bất cứ một ai. Ngoài khả năng tối ưu hóa diện tích, thuận tiện trong quá trình sử dụng thì tiết kiệm điện năng cũng chính là yếu tố mà người sử dụng đặc biệt quan tâm. Hệ số làm lạnh ở mỗi dàn lạnh là khác nhau nên điều hòa Multi có khả năng tập trung làm mát cho những căn phòng mà gia đình bạn ưu tiên. Điều này làm giảm điện năng tiêu thụ.

1.4. Dàn nóng máy lạnh Multi giúp tiết kiệm chi phí

Lợi thế lớn nhất của máy làm lạnh Multi chính là chỉ có 1 dàn nóng duy nhất có thể vận hành với 200% công suất. Nhờ vậy các khoản chi phí mua dây điện hay ống nối lắp đặt sẽ được cắt giảm, gia đình bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

Ưu điểm vượt trội của hệ thống dàn nóng máy lạnh Multi so với các dòng máy lạnh khác
Dàn nóng máy lạnh Multi giúp tiết kiệm chi phí

2. Tìm hiểu nguyên nhân dàn nóng Multi hoạt động liên tục và giải pháp khắc phục

Để nâng cao tuổi thọ máy lạnh Multi một dàn nóng, trong quá trình sử dụng người dùng cần lưu ý những điều sau đây:

2.1. Dàn nóng máy lạnh Multi quá bẩn

Một trong những nguyên nhân làm cho dàn nóng Multi chạy không ngừng nghỉ chính là có nhiều bụi bẩn, không được vệ sinh thường xuyên làm cho quá trình trao đổi nhiệt của gas điều hòa với không khí bị gián đoạn.

Do vậy khi sử dụng cần phải vệ sinh máy thường xuyên, bảo dưỡng định kỳ.

2.2. Công suất hoạt động của điều hòa thấp trong khi diện tích căn phòng quá lớn

Dàn nóng sẽ phải hoạt động liên tục nhưng vẫn không làm lạnh vì lý do công suất của máy thấp trong khi diện tích căn phòng quá lớn. Do vậy ngay từ khi lắp đặt, bạn nên tìm hiểu dòng máy có công suất phù hợp.

Ưu điểm vượt trội của hệ thống dàn nóng máy lạnh Multi so với các dòng máy lạnh khác
Công suất hoạt động của điều hòa thấp trong khi diện tích căn phòng quá lớn

2.3. Dàn nóng máy lạnh Multi thiếu gas

Do máy lạnh Multi sử dụng trong thời gian dài dẫn đến tình trạng thiếu gas hoặc rò rỉ gas vì lắp đặt ẩu nên dàn nóng phải hoạt động hết công suất để làm mát.

Khi xảy ra trường hợp như vậy, bạn cần phải liên hệ thợ sửa ngay tránh để lâu làm hỏng cục nóng.

Trên đây là những thông tin về dàn nóng máy lạnh Multi. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt máy lạnh Multi, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ để được tư vấn cụ thể và báo giá chính xác!