0902919466

Tìm hiểu về thị trường máy lạnh Multi tại TPHCM

Máy lạnh Multi tại TPHCM đang dần trở nên phổ biến trên thị trường. Chúng thường được các ký trúc sư lựa chọn lắp đặt, thi công trong các tòa nhà cao tầng, chung cư căn hộ. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi máy lạnh multi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các máy lạnh thông thường đang được bán trên thị trường. Do đó, để biết thêm thông tin chi tiết về chiếc máy lạnh này, mời bạn đọc tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Xem thêm về dịch vụ lắp đặt điều hòa chung cư.

1. Máy lạnh Multi có đặc điểm gì?

1.1. Đặc điểm máy lạnh Multi

Máy lạnh Multi TPHCM hay còn được gọi là máy lạnh cục bộ, máy lạnh đa năng. Chúng được biết đến là dòng máy lạnh chuyên dùng để lắp đặt cho không gian có nhiều phòng. Máy lạnh Multi là sự tổng hợp từ máy lạnh trung tâm với máy lạnh treo tường, và là sản phẩm cải tiến dựa trên chiếc máy lạnh điều hoà nhiệt độ thông thường. Nhờ máy lạnh Multi, mà chúng ta có thể dễ dàng kết nối năm dàn lạnh và một dàn nóng với nhau tạo thành hệ thống điều hòa Multi.

Tìm hiểu về thị trường máy lạnh Multi tại TPHCM
Máy lạnh Multi có đặc điểm gì?

Nhờ đó, máy lạnh Multi có thể tiết kiệm tối đa diện tích lắp đặt với chỉ một dàn nóng duy nhất khác biệt so với máy lạnh trung tâm. Đồng thời, chúng còn với khả năng tập trung để làm lạnh các phòng đang dùng hệ số làm lạnh không đồng thời, tiết kiệm được điện năng hơn so với dòng máy lạnh truyền thống.

1.2. Cơ chế hoạt động của máy lạnh Multi

Về cơ chế hoạt động, máy lạnh Multi không có nhiều điểm khác biệt so với máy lạnh truyền thống. Tuy nhiên, nếu máy lạnh truyền thống chỉ với khả năng làm mát cho một phòng, thì máy lạnh multi lại cho phép bạn có thể làm lạnh nhiều phòng cùng một lúc. Có được điều này chính là do máy lạnh Multi có thiết kế cùng một máy nén ngoài trời, được kết nối với bốn đến năm cửa xả để dẫn môi chất lạnh đi vào phòng. Dàn lạnh có thể được gắn ở trên tường hoặc trên trần để phù hợp với vị trí công việc, tỏa nhiệt ra phòng.

Tìm hiểu về thị trường máy lạnh Multi tại TPHCM
Cơ chế hoạt động của máy lạnh Multi

Máy lạnh Multi phổ biến tại TPHCM hiện nay còn có bộ cảm biến nhiệt độ. Do đó, khi nhiệt độ trong phòng chênh lệch so với nhiệt độ được cài đặt thì bộ cảm biến sẽ phát tín hiệu để dàn nóng chạy. Dàn nóng sau khi nhận được tín hiệu sẽ mang gas lỏng đến dàn lạnh kết hợp với thu nhiệt để làm nhiệt độ giảm xuống. Sau khi nhiệt độ trong phòng đúng bằng nhiệt độ trên remote thì dàn nóng điều hòa sẽ ngưng lại.

Xem thêm: Các bước vệ sinh máy lạnh Multi đúng chuẩn

2. Máy lạnh Multi tại TPHCM diễn ra như thế nào?

Có thể thấy, tại TPHCM, nhiều căn hộ, chung cư, tòa cao ốc đều đang sử dụng máy lạnh Multi. Bởi như khách hàng có thể thấy, máy lạnh Multi sở hữu nhiều ưu điểm mà các dòng máy lạnh khác không có. Chúng tiếp kiệm cho không để gian lắp đặt, tăng thêm độ thẩm mỹ với ngôi nhà. Bên cạnh đó, máy lạnh Multi còn tiếp kiệm cho chi phí trong gia đình, chỉ với 1 dàn nóng duy nhất là có thể cung cấp 4,5 dàn lạnh, không cần phải sử dụng 4,5 dàn nóng. Đồng thời, loại máy lạnh này cũng giúp gia chủ tiết kiệm được năng lượng hơn, giảm tiêu hao nhiều điện năng.

Tìm hiểu về thị trường máy lạnh Multi tại TPHCM
Máy lạnh Multi tại TPHCM diễn ra như thế nào?

Chính bởi những ưu điểm đó, máy lạnh Multi đang có mặt ở nhiều đại lý, cửa hàng bán máy lạnh trên thị trường TPHCM. Khách hàng sẽ không quá khó khăn trong việc tìm nơi bán máy lạnh multi. Tuy nhiên, khi đi mua, khách hàng cần lưu ý hãy chọn cửa hàng uy tín, bán máy lạnh Multi chất lượng. Nên mua máy lạnh Multi được trang bị nhiều công nghệ hiện đại như công nghệ inverter, lọc mùi, khử khuẩn,.. Cần tránh mua những máy lạnh Multi rẻ tiền, bởi chúng có thể gây tiêu hao nhiều điện năng, và có tốc độ hư hỏng nhanh.

Với những đặc điểm bên trên của máy lạnh Multi tại thị trường TPHCM, chắc chắn khách hàng cũng hiểu đã nắm rõ được quy trình vận hành và những lợi ích khi sử dụng loại điều hòa đa năng này. Nếu bạn đang băn khoăn và cần địa điểm bán và lắp đặt máy lạnh Multi uy tín thì có thể nhắn với chuyên viên chúng tôi.