0908 47 27 57

Cách lắp điều hòa chung cư chuẩn nhất

Bạn là người đang sống ở chung cư hoặc mua căn hộ chung cư mới và chuẩn bị vào ở thì không thể thiếu máy điều hòa để giúp cho không gian sống thoải mái hơn, tuy nhiên vấn đề cách lắp đặt điều hòa chung cư như thế nào lại rất khó khăn bởi phải đưa ra giải pháp thật phù hợp và quan trọng là đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng sử dụng và chi phí hợp lý.

Cách lắp điều hòa chung cư chuẩn nhất

Điều hòa là loại thiết bị được gắn cố định, việc lắp đặt điều hòa có quan hệ chặt chẽ với kiến trúc và kỹ thuật của công trình. Vì vậy, khi lắp đặt điều hòa cần phải tính toán kỹ từ khâu chọn lựa loại máy có công suất, hình thức, các yêu cầu kỹ thuật của hệ thống đường dây, ống…sao cho phù hợp, rồi khớp nối với thiết kế của kiến trúc, hệ thống điện, hệ thống thoát nước để có giải pháp lắp đặt đồng bộ và phù hợp.

Các giai đoạn lắp đặt điều hòa chung cư

Thông thường, sau khi đã có thiết kế hệ thống và định vị máy, việc lắp đặt hệ thống điều hoà được chia làm hai giai đoạn trong quá trình thi công:

Giai đoạn thứ nhất là lắp đặt dây điện từ vị trí dàn nóng tới dàn lạnh, hệ thống ống bảo ôn, hệ thống ống thoát nước. Hệ thống dây và ống này thường được lắp âm tường, hoặc đi trên trần kỹ thuật.

Giai đoạn thứ hai là tiến hành lắp máy, định vị vị trí dàn nóng, dàn lạnh, đấu nối hệ thống ống bảo ôn, dây nguồn, dây tín hiệu, đường thoát nước với thiết bị.

Lắp đặt máy điều hòa ở vị trí nào của chung cư?

Đây là vấn đề cũng không hề dễ, nó liên quan trực tiếp đến thiết kế kiến trúc và nội thất. Đây cũng chính là vấn đề gây khó khăn cho việc lắp đặt nếu như không có sự tính toán từ khâu thiết kế. Đối với điều hòa thì về cơ bản là có hai bộ phận (dàn nóng và dàn lạnh) độc lập nhau về vị trí.

Đối với nhà chung cư, dàn nóng đặt phía ngoài ban công để thổi hơi nóng ra, còn dàn lạnh đặt trong phòng là không gian tiếp nhận không khí đã được điều hòa. Việc lắp đặt dàn lạnh điều hòa cần phải lắp ở vị trí thích hợp đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà, không bị che để có thể thổi khí đều khắp phòng.

Dàn lạnh điều hòa thường được treo nơi cao cách sàn nhà khoảng 2,7m đến 3m. Cần tránh hướng thổi gió của dàn lạnh với khoảng cách gần vào các vị trí sinh hoạt chính như bàn làm việc, giường ngủ… dễ gây khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe. Bên cạnh đó, vị trí đặt dàn lạnh cũng phải tính toán đến vấn đề thoát nước.

Trong quá trình làm lạnh không khí (ở dàn lạnh), hơi nước ngưng tụ, hóa lỏng và thải ra ngoài, vì vậy cần phải có đường thoát nước từ dàn lạnh ra. Nước điều hòa có thể thoát về các hệ thống thoát mái, sàn vệ sinh hoặc thoát chậu rửa bếp, tùy theo vị trí lắp đặt của dàn lạnh (liên quan tới dàn nóng), nhưng tốt nhất là thoát nước trực tiếp vào các hệ thống ống, không nên để thoát ra sàn.

Lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ cục bộ cho các công trình nhỏ như nhà chung cư không khó, và có thể làm bất cứ lúc nào. Nhưng để đưa ra một giải pháp tốt và có được vị trí lắp đặt phù hợp cho thiết bị mang lại thẩm mỹ cho không gian thì cần thiết phải có thiết kế và thực hiện thi công đồng bộ cùng những hạng mục khác.

Nếu bạn đang có nhu cầu lap dieu hoa chung cu cho gia đình hay cần tư vấn về cách lắp điều hòa chung cư nhưng chưa biết nên chọn đơn vị nào thì Thiên Phát chính là câu trả lời cụ thể nhất. Công ty CP Cơ Điện Lạnh Thiên Phát chuyên cung cấp cho người dùng những mẫu sản phẩm điều hòa chính hãng với tính năng ưu việt và tư vấn thiết kế lắp đặt điều hòa chung cư nhanh chóng và hiệu quả nhất cho người dùng.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH THIÊN PHÁT
Trụ sở chính : 23A Ðường 11, Khu phố 4, Phường Linh Xuân, Q.Thủ Ðức, TP.HCM
Hotline: 0908 47 27 57 hoặc 0907 028 779 – Anh Phúc