0902919466

5 điều cần biết trước khi lắp máy lạnh chung cư

Với loại khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam, việc lắp đặt máy lạnh chung cư được xem là điều đương nhiên. Chúng ta sẽ không đặt quá nhiều suy nghĩ vào những cái máy lạnh này cho đến khi chúng bị hư bất ngờ – và tất nhiên, chúng ta sẽ phải hứng chịu một cơn thịnh nộ đẫm mồ hôi đến từ khí hậu nóng ẩm .Vì vậy, chỉ khi nào sự nóng lên toàn cầu được khắc phục nếu không chúng ta sẽ vẫn phụ thuộc vào máy lạnh, máy điều hòa không khí để luôn giữ ngôi nhà, chung cư của chúng ta mát mẻ.

Dưới đây là những điều bạn cần biết nếu bạn định lắp đặt một cái máy lạnh trong nhà / văn phòng của mình:

Xem thêm về dịch vụ lắp đặt điều hòa chung cư.

1. Tìm hiểu sự khác nhau giữa các loại máy lạnh trên thị trường

Có thể bạn sẽ nghĩ “Lắp cái nào mà không được, mua đại một cái rồi lắp trong phòng là được? ”. Thật không may, nó không chính xác đâu. Hiện nay đang có rất nhiều loại máy lạnh trên thị trường, vì vậy điều quan trọng là phải xác định được loại nào mới phù hợp với phòng của bạn nhất.

Đối với chung cư, các loại được sử dụng thường xuyên nhất là máy lạnh treo tườngmáy lạnh tủ đứng. Giống như tên gọi của chúng gợi ý, loại máy đầu tiên luôn được cố định trên tường, trong khi đó loại tủ đứng nằm ngay một góc trong phòng của bạn.

Cả hai đều đi kèm với ưu điểm riêng của chúng; có một chiếc máy lạnh treo tường trong căn chung cư có giới hạn nghĩa là bạn không phải từ bỏ không gian đặt máy và tiết kiệm hơn nhiều về lâu dài. Tuy nhiên, bạn có thể tốn nhiều công sửa chữa hơn nếu trong quá trình sử dụng gặp trục trặc.

Mặt khác, máy lạnh tủ đứng rất dễ lắp đặt mà không cần sự trợ giúp của người thợ. Việc của bạn là chỉ cần mua về và đặt chúng trong góc phòng sao cho phù hợp là được. Loại tủ đứng này có nhiều kích thước khác nhau để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

5 điều cần biết trước khi lắp máy lạnh chung cư
Tìm hiểu sự khác nhau giữa các loại máy lạnh trên thị trường

2. Biến tần và không biến tần (Inverter)

Chắc hẳn bạn sẽ gặp những thuật ngữ này nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một máy lạnh treo tường. Tóm lại, máy lạnh biến tần inverter chạy trên một máy nén tốc độ thay đổi, nghĩa là nó sẽ chạy từ từ cho đến khi đạt đúng công suất của máy. Như vậy, loại máy này sẽ tốn ít năng lượng điện tiêu thụ hơn.

Trong khi các loại không biến tần hoạt động ở mức đầy tải bất cứ khi nào máy nén được bật. Tức là khi vừa bật lên thì máy sẽ bắt đầu nạp đủ công suất, gây tốn nhiều năng lượng hơn.

Lời khuyên cho các chủ nhà là nên sử dụng máy lạnh biến tần vì chúng giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí về lâu dài hơn.

Xem thêm: 10 Sự cố máy điều hòa không khí ở chung cư mà bạn nên biết

3. Kích thước phòng quan trọng hơn bạn nghĩ

Lớn hơn không nhất thiết có nghĩa là tốt hơn khi nói đến máy lạnh.

Phòng nhỏ hơn sẽ không cần máy lạnh mạnh để làm mát và bạn cũng không muốn lắp một máy lạnh không thể làm mát toàn bộ diện tích căn phòng.

Rất may, có một cách đơn giản để xác định khả năng làm mát phòng của máy lạnh trong căn hộ chung cư. Tất cả các máy đều có chỉ số BTU tiêu chuẩn (đơn vị  đo khả năng làm mát).

Như vậy, chỉ bằng cách tìm ra BTU cho mỗi phòng, bạn có thể tìm ra được chiếc máy lạnh phù hợp với gia đình, văn phòng của bạn bằng bảng gợi ý dưới đây.

Diện tích Phòng tại nhà, hộ gia đình Phòng tập thể
< 15 m2 9.000 BTU 12.000 BTU
Từ 15m2 – 20m2 12.000 BTU 18.000 BTU
Từ 20m2 – 30m2 18.000 BTU 24.000 BTU
Từ 30m2 – 40m2 24.000 BTU 28.000 BTU
Từ 40m2 – 45m2 28.000 BTU 30.000 BTU
Từ 45m2 – 50m2 30.000 BTU 36.000 BTU
Từ 50m2 – 55m2 36.000 BTU 42.000 BTU
Từ 55m2 – 60m2 42.000 BTU 48.000 BTU
Từ 60m2 – 70m2 48.000 BTU 60.000 BTU

4. Bật máy lạnh cả ngày lẫn đêm là một việc tốn kém

Như chúng ta đã biết, việc sử dụng máy lạnh trong điều kiện khí hậu của chúng ta là điều không thể tránh khỏi, đồng thời nó cũng phải trả giá đắt. Máy lạnh chính là một trong những thiết bị chiếm phần lớn năng lượng điện tiêu hao của gia đình bạn – vì vậy nếu bạn định sử dụng nó 24/7, hãy chuẩn bị một khoản tiền để chi trả cho nó nào.

Một cách để tiết kiệm chi phí là xem xét Tỷ lệ Hiệu quả Năng lượng (EER) của máy lạnh khi mua. Con số cao hơn cho thấy đó là một máy hiệu quả hơn – những thiết bị có EER từ 9,7 – 10,7 được khuyến nghị (nhưng nó sẽ tỷ lệ thuận với giá cả của máy). Máy lạnh có EER cao có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng 10% trên hóa đơn năng lượng, vì vậy bạn nên cân nhắc một điều hòa về lâu dài.

5 điều cần biết trước khi lắp máy lạnh chung cư
Bật máy lạnh cả ngày lẫn đêm là một việc tốn kém

5. Các dịch vụ bổ sung

Các dịch vụ này nghe có vẻ giống như mánh lới quảng cáo, nhưng chúng thực sự có thể giúp tiết kiệm chi phí bảo trì.

Khi bạn đến cửa hàng (hoặc mua trực tuyến) nhân viên bán hàng có thể cố gắng thuyết phục bạn mua các bản nâng cấp, thường là thêm vài trăm nghìn nữa so với giá niêm yết. Chúng thường bao gồm các gói dịch vụ, nâng cấp đường ống và bảo hành mở rộng.

Bạn nên suy nghĩ một chút về vấn đề này. Điều này là do máy lạnh có thời gian sử dụng trung bình từ 2-3 năm, sau đó chúng sẽ phải bảo trì thường xuyên. Máy lạnh bị rò rỉ hoặc máy nén bị hỏng có thể làm tăng chi phí nhanh chóng, vì vậy tốt nhất là bạn nên tiết kiệm thêm một chút ngay từ đầu, còn hơn là phải chịu những bất tiện về sau.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH THIÊN PHÁT
Trụ sở chính : 23A Ðường 11, Khu phố 4, Phường Linh Xuân, Tp.Thủ Ðức, TP.HCM
Email : thienphatdhkk@gmail.com
Hotline: 0902 919 466