0902919466

Làm thế nào để cắt giảm chi phí của máy điều hòa vào mùa nóng?

Như chúng ta đã biết, máy điều hòa là một thiết bị điện không thể thiếu trong gia đình, chung cư hay tòa nhà, văn phòng. Theo đó là các khoản chi phí đi kèm khi sử dụng thiết bị này cũng là khoảng chi phí năng lượng lớn nhất mà hầu hết người Việt Nam phải đối mặt.

Hiện tại, bạn có thể đang tận hưởng hóa đơn điện nước thấp, bởi thời tiết có thể dễ chịu hơn nhờ những cơn mưa. Nhưng sẽ thế nào khi ở trong phòng vào ngày nắng oi ả, không mưa. Chẳng bao lâu, bạn sẽ bật máy lạnh chỉ để cảm thấy thoải mái.

Điều đó có thể khiến bạn tốn rất nhiều tiền nếu hệ thống máy điều hòa chung cư của bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng. Những bước đơn giản mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ góp phần giúp bạn cắt giảm chi phí của máy điều hòa vào mùa nóng.

Xem thêm về dịch vụ lắp đặt điều hòa chung cư.

1. Thay đổi bộ lọc

Đây có lẽ là hình thức bảo dưỡng máy lạnh đơn giản nhất nhưng nhiều người không thực hiện thường xuyên. Các chuyên gia kỹ thuật khuyên rằng, các bộ lọc nên được thay thế mỗi tháng hoặc hai tháng để giữ cho máy điều hòa không khí của bạn hoạt động trơn tru .

Bạn có thể liên hệ với đơn vị kỹ thuật chuyên thi công lắp đặt điều hòa chung cư của Thiên Phát để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

2. Làm sạch đường ống dẫn nước

Đường ống dẫn nước từ máy điều hòa không khí của bạn có thể bị tắc. Nếu đường ống bị tắc, nó có thể trào ngược vào máy điều hòa không khí – hoặc chạy xuống thẳng vào nhà bạn – và bạn sẽ gặp phải một vấn đề lộn xộn và một hóa đơn sửa chữa lớn.

Để chống lại điều này, hãy xác định vị trí đường ống thoát nước và đảm bảo rằng nó đang thoát nước đúng cách.

Làm thế nào để cắt giảm chi phí của máy điều hòa vào mùa nóng?
Máy điều hòa chung cư tiết kiệm

3. Cài đặt bộ điều nhiệt của máy điều hòa

Bộ điều nhiệt này có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng điện một cách đáng kể.

Bằng cách lắp đặt bộ điều nhiệt có thể lập trình và đặt nó để giảm việc sử dụng máy lạnh hoặc giảm nhiệt vào những lúc bạn không cần như khi bạn quên tắt khi đi làm, đi ra ngoài nhưng quên tắt máy,… May mắn thay, những bộ điều nhiệt này khá dễ tự lắp đặt và chỉ cần một vài công cụ.

Xem thêm: 10 Sự cố máy điều hòa không khí ở chung cư mà bạn nên biết

4. Làm sạch các cuộn dây trên thiết bị bên ngoài

Trong suốt quá trình sử dụng, bộ phận bên ngoài của máy điều hòa luôn bám bụi, bẩn và các mảnh vụn khác, đặc biệt nếu bạn không sử dụng nắp đậy. Tất cả những thứ đó làm tắc nghẽn thiết bị, khiến máy điều hòa ở chung cư của bạn chạy chậm.

Đối với các thiết bị bị bẩn nhẹ, hãy ngắt nguồn điện và dùng vòi tưới nước phun xuống bên ngoài thiết bị. Đối với các thiết bị bị bẩn nhiều, hãy mua một chất tẩy rửa máy điều hòa không khí từ một cửa hàng điện lạnh uy tín hoặc gọi thợ điện lạnh đến để có thể làm sạch máy kỹ hơn.

Làm thế nào để cắt giảm chi phí của máy điều hòa vào mùa nóng?
Làm sạch các cuộn dây trên thiết bị bên ngoài

5. Làm sạch cánh tản nhiệt

Làm sạch các cánh tản nhiệt trên thiết bị bên ngoài sẽ giúp máy điều hòa không khí của bạn chạy tốt hơn. Để làm sạch các cánh tản nhiệt, hãy sử dụng bàn chải mềm như bàn chải đánh răng hoặc bàn chải nhỏ làm sạch xe hơi. Nhẹ nhàng lướt bàn chải qua từng vây, cẩn thận để không làm cong phần kim loại mỏng của máy.

6. Loại bỏ các vật xung quanh thiết bị bên ngoài

Cây cối, lá cây, tổ chim và mảnh vụn nằm gần thiết bị bên ngoài của bạn có thể làm giảm hiệu suất máy lạnh của bạn. Trước khi bạn bắt đầu khởi động lại máy lạnh, hãy dọn dẹp chúng một cách sạch sẽ nhé.

7. Kiểm tra hệ thống ống dẫn xem có rò rỉ không

Theo Đại học Florida , việc bịt kín các ống dẫn bị rò rỉ có thể tiết kiệm đáng kể năng lượng để máy điều hòa làm mát:

“Các ống dẫn bị rò rỉ làm cho hệ thống HVAC của bạn hoạt động khó khăn hơn nhiều – các ống dẫn bị rò rỉ chỉ 20% không khí điều hòa đi qua chúng khiến hệ thống của bạn hoạt động khó khăn hơn 50%”.

Tìm các mối nối, các lỗ nhỏ trên ống dẫn của bạn. Nếu bạn phát hiện thấy chỗ rò rỉ, hãy bịt kín chúng bằng băng dính hoặc gọi ngay cho thợ chuyên nghiệp để được sửa chữa tốt hơn.

Trên đây là những cách mà đơn vị kỹ thuật máy điều hòa chung cư của chúng tôi đề cử.  Nếu bạn có những cách hoặc những lưu ý nào cắt giảm chi phí của máy điều hòa, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH THIÊN PHÁT
Trụ sở chính : 23A Ðường 11, Khu phố 4, Phường Linh Xuân, Tp.Thủ Ðức, TP.HCM
Email : thienphatdhkk@gmail.com
Hotline: 0902 919 466