0902919466

Giải pháp khi máy lạnh VRV báo lỗi A3

Máy lạnh VRV báo lỗi A3 là một trong những sự cố hư hỏng mà người dùng khi sử dụng có thể gặp phải. Đây là thông báo lỗi về tình trạng hệ thống điều khiển mực nước ở trong khay hứng nước gặp vấn đề. Vậy làm sao có thể xác định được nguyên nhân, hướng khắc phục mã lỗi A3 ở máy lạnh VRV nhanh chóng? Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có được lời giải đáp thích hợp nhé!

Xem thêm về dịch vụ lắp đặt điều hòa vrv

1. Tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến máy lạnh VRV báo lỗi A3?

1.1 Máy lạnh VRV báo lỗi A3 là lỗi gì?

Máy lạnh VRV báo lỗi A3 là tình trạng hệ thống điều khiển mực nước bị ngưng tụ tại mặt lạnh gặp vấn đề như bơm vẫn hoạt động khi hết nước hay bơm không tiếp tục chạy khi đầy,… Nói chung, bất kể tình trạng nào không bình thường có liên quan đến việc điều khiển mực nước thì máy lạnh VRV sẽ báo lỗi A3.

1.2. Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh VRV báo lỗi A3

Lỗi A3 ở máy lạnh VRV chỉ gói gọn ở những sự cố liên quan tới hệ thống kiểm soát mực nước. Do đó nguyên nhân chủ yếu đến từ những bộ phận như đường ống, bơm nước, phao nước, hệ thống điều khiển. Một số trường hợp cụ thể như sau:

  • Màng lọc ở bơm nước bị tắc bởi sau một thời gian sử dụng lâu dài thì hầu hết máng để hứng nước đều xuất hiện rêu, nấm mốc hoặc những chất bẩn rơi từ dàn lạnh. Cũng bởi vậy ở màng lọc sẽ dễ bị tắc dẫn đến bơm không hút được nước.
  • Đường ống để dẫn nước bị tắc, có thể do bị bẻ gập hoặc có vật cản đã rơi vào. Điều này khiến hoạt động để điều khiển mực nước không thực hiện được.
  • Bơm nước, phao báo nước ở điều hoà bị hỏng
  • Các dây điện, đầu cắm ở thiết bị rơi vào tình trạng chập, cháy.
Giải pháp khi máy lạnh VRV báo lỗi A3
Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh VRV báo lỗi A3

2. Hướng khắc phục tình trạng lỗi A3 ở máy lạnh VRV

Để có thể xử lý được triệt để tình trạng máy lạnh VRV báo lỗi A3 thì bạn nên tham khảo các hướng dẫn dưới đây:

Xem thêm: Lắp đặt hệ thống VRV ở Bình Dương cần lưu ý điều gì?

2.1. Xử lý màng lọc bị tắc ở bơm ở máy lạnh VRV

Trường hợp màng lọc bị tắc không thể bơm, hút nước được bạn có thể xử lý rất đơn giản. Chỉ cần tháo màng lọc và tiến hành vệ sinh kỹ. Sau đó lắp trở lại. Những chất bẩn, rêu bám sẽ được loại bỏ sạch sẽ khiến bơm có thể hút nước trở lại, điều hoà lúc này sẽ dừng báo lỗi.

2.2. Kiểm tra đường ống dẫn nước bị tắc

Kiểm tra xem đường ống để thoát nước thải có bị tắc hay không? Có thể lúc đầu đường ống dốc xuôi nhưng sau một thời gian bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài khiến đường ống bị dốc ngược trở lại hoặc có thể do bị tắc bẩn ở đường ống. Nếu bị tắc do bẩn thì bạn cần vệ sinh lại đường ống.

Giải pháp khi máy lạnh VRV báo lỗi A3
Hướng khắc phục tình trạng lỗi A3 ở máy lạnh VRV

2.3. Kiểm tra lại phao báo nước

Công tắc của phao báo nước cần được kiểm tra xem có kẹt hay phao có điều gì bất thường không? Nếu phao để báo nước hỏng thì bạn nên liên hệ với thợ sửa máy lạnh để được kiểm tra đồng thời thay phao mới.

2.4. Kiểm tra lại bơm nước ở máy lạnh

Trong trường hợp bơm nước của máy lạnh VRV bị hỏng khiến hệ thống xử lý mực nước không hoạt động được thì bạn không nên tự ý sửa chữa bằng cách tháo rời các thiết bị. Lúc này bạn cần liên hệ đến các đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xử lý và khắc phục sự cố nhanh chóng.

Tương tự với trường hợp đứt dây, hỏng dây hay những sự cố khác tốt nhất bạn nên tìm đến sự trợ giúp. Bởi nếu không phải là thợ chuyên nghiệp thì khó có thể đảm bảo được chất lượng hoạt động của điều hoà.

Dù thay thế hay sửa chữa linh kiện, bạn nên chọn trung tâm sửa chữa máy lạnh VRV uy tín để đảm bảo chất lượng sửa chữa và linh kiện thay thế chính hãng, tương thích với máy.

Như vậy, chắc hẳn bạn đã có được thông tin hữu ích khi máy lạnh VRV báo lỗi A3. Nếu bạn gặp phải lỗi này mà không thể tự xử lý được thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, khắc phục được sự số kịp thời.