0902919466

Bạn muốn phân biệt hệ thống điều hòa không khí VRV và VRF

Bạn có khi nào tự hỏi: làm thế nào để phần biệt hệ thống điều hòa không khí VRV và VRF? Bạn đã biết cách hệ thống điều hòa của bạn hoạt động như thế nào chưa?

Bạn điều chỉnh nó ở nhiệt độ mà bạn đã chọn, hệ thống điều hòa sẽ làm lạnh đi hoặc làm nóng nhà bạn đến nhiệt độ đó, sau đó nó dừng lại, phải không? Sau đó, khi ngôi nhà bắt đầu ấm lên hoặc nguội lại, nó lại sẽ hoạt động trở lại. Khá đơn giản phải không? Chà, chế độ hoạt động đơn giản này chắc chắn là một cách đã được thử và đúng để điều chỉnh nhiệt độ trong nhà của một người.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ điều gì khác, chúng tôi đã thấy một số tiến bộ trong công nghệ khi nói đến vận hành hệ thống điều hòa không khí trong những năm qua.

Xem thêm về dịch vụ lắp đặt điều hòa vrv

Nếu bạn đang nghiên cứu các tùy chọn sưởi ấm và điều hòa không khí của mình gần đây, thì có thể bạn đã bắt gặp các hệ thống sử dụng công nghệ VRV hoặc VRF. Những lợi ích liên quan đến công nghệ này chắc chắn là hấp dẫn, vì chúng bao gồm cải thiện sự thoải mái với chi phí vận hành thấp hơn.

Tuy nhiên, có thể có một số nhầm lẫn về các thuật ngữ này và ý nghĩa của chúng đối với hệ thống điều hòa không khí của bạn. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm, phân biệt hệ thống điều hòa không khí VRV / VRF và lý do bạn có thể muốn kết hợp nó vào thiết lập làm mát nhà xưởng, công ty của mình hoặc xem thêm về các dạng điều hòa trung tâm VRV.

1. Hệ thống điều hòa không khí VRV và VRF đại diện cho điều gì?

VRV là viết tắt của “Variable Refrigerant Volume”, trong khi VRF là viết tắt của “Variable Refrigerant Flow”. Vậy những chỉ định này có ý nghĩa gì? Đối với người mới bắt đầu, chúng thực sự có nghĩa giống nhau!

VRV được giữ bản quyền bởi Daikin, một trong những công ty hàng đầu trong ngành thiết bị và công nghệ về điều hòa không khí. Trong khi đó, VRF đề cập đến cùng một công nghệ cơ bản và được sử dụng trong các hệ thống do các công ty khác sản xuất — đối với một công ty khác, Fujitsu tạo ra một số hệ thống lưu lượng chất làm lạnh có thể thay đổi lớn.

Đó chính là điểm mấu chốt để phân biệt hệ thống điều hòa không khí VRV và VRF

Bây giờ bạn đã biết các thuật ngữ thực sự đề cập đến những gì, tất nhiên, bạn có thể tự hỏi tại sao bạn nên quan tâm. Rốt cuộc, theo như những gì bạn nhớ, hệ thống điều hòa không khí hoặc máy lạnh hiện tại của bạn không tích hợp sử dụng công nghệ như vậy — và nó đang hoạt động tốt. Đó là một điểm tốt, mặc dù. Chúng tôi tin rằng bạn xứng đáng nhận được nhiều hơn là “chỉ tốt” khi nói đến sự thoải mái của bạn!

Bạn muốn phân biệt hệ thống điều hòa không khí VRV và VRF
Phân biệt hệ thống điều hòa không khí VRV và VRF

Xem thêm: Thi công hệ thống điều hòa vrv tối ưu giúp tiết kiệm không gian

2. Tại sao nên đầu tư vào công nghệ VRV / VRF?

Chúng ta hãy xem xét cách thức hoạt động của một máy điều hòa không khí trung tâm thông thường để làm mát một ngôi nhà, nhà xưởng, khách sạn, doanh nghiệp, …. Chất làm lạnh được bay hơi trong cuộn dây của dàn bay hơi trong nhà xưởng, và điều đó cho phép nó hút nhiệt ra khỏi không khí đi qua nó.

Môi chất lạnh nóng sau đó đi ra bên ngoài, nơi nó bị nén và nhiệt của nó được giải phóng. Trong khi đó, bộ xử lý không khí của bạn sẽ phân phối không khí được làm mát khắp nhà xưởng, doanh nghiệp của bạn.

Bạn muốn phân biệt hệ thống điều hòa không khí VRV và VRF
Nhân Viên Kỹ Thuật Tiến Hành Lắp đặt Kiểm Tra

Tuy nhiên, hầu hết các ngôi nhà không phải là một không gian rộng và mở. Trong khi hệ thống điều hòa không ống dẫn và hệ thống trung tâm VRV được kiểm soát theo vùng có sẵn để giúp giải quyết những thách thức mà nhiệt độ không đồng đều trong các ngôi nhà tạo ra, hệ thống VRF / VRV thực sự đưa việc điều hòa không khí lên một tầm cao mới.

Các hệ thống này không chỉ sử dụng nhiều dàn lạnh được lắp đặt trong toàn bộ ngôi nhà, nhà xưởng, … mà còn điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh của chúng để đáp ứng nhu cầu riêng của từng khu vực cụ thể.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để nhận được nhiều hơn những lời khuyên từ các chuyên gia trong thi công máy lạnh trung tâm VRV / VRF.

Xem thêm video thi công máy lạnh vrv Thiên Phát đã thực hiện:

3. Luôn đặt sự hài lòng của Quý khách hàng lên hàng đầu.

Được phục vụ cho quý khách là niềm vinh hạnh của chúng tôi. Đội ngũ nhân viên và đội ngũ kĩ thuật luôn luôn lắng nghe những nhu cầu, đóng góp của quý khách hàng để chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn. Quý khách có thể liên lạc với chúng tôi tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH THIÊN PHÁT
Trụ sở chính : 23A Ðường 11, Khu phố 4, Phường Linh Xuân, Tp.Thủ Ðức, TP.HCM
Email : thienphatdhkk@gmail.com
Hotline: 0902 919 466