0902919466

Cách lắp đặt điều hòa âm trần

Điều hòa âm trần ngày càng trở nên quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên, lắp đặt điều hòa âm trần như thế nào cho đúng và thẩm mỹ là điều mà còn nhiều người băn khoăn. Công Ty CP Cơ Điện Lạnh Thiên Phát sẽ chia sẻ cách lắp đặt điều hòa âm trần  để các bạn tham khảo và lưu ý khi lắp đặt điều hòa âm trần cho công trình của mình.

Xem thêm về dịch vụ lắp đặt máy lạnh âm trần

1. Cách lắp đặt dàn nóng điều hòa âm trần

Dàn nóng là thiết bị tiêu thụ điện năng nhiều nhất, thành phần của dàn nóng điều hòa âm trần gồm máy nén ( hay còn gọi là block) và quạt tản nhiệt. Khi lắp đặt dàn nóng chúng ta cần chú ý:

  • Không nên lắp đặt dàn nóng ở những nơi nắng gắt hoặc có nhiều bức xạ của mặt trời.
  • Dàn nóng phải được đặt nơi sân thượng hoặc có thể treo hoặc làm bệ, không nên đặt dàn nóng bệt xuống đất, hoặc đặt quá cao sẽ cản trở việc sửa chữa bảo dưỡng.
  • Nên lắp đặt dàn nóng gần với dàn lạnh.
Cách lắp đặt điều hòa âm trần
Cách lắp đặt dàn nóng điều hòa âm trần

2. Cách lắp đặt dàn lạnh điều hòa âm trần

  • Điều hòa âm trần được lắp đặt cho các không gian cần làm mát với diện tích lớn như nhà hàng, văn phòng, hội trường…Dàn lạnh điều hòa âm trần thường được gắn âm trên trần nhà, toàn bộ máy lạnh nằm sâu trong trần nhà và chỉ có mặt trước của máy lạnh nằm ngoài bề mặt của trần nhà. Điều này sẽ tạo được tính thẩm mỹ cao cho công trình.
  • Dàn lạnh của điều hòa âm trần nên lắp ở vị trí thoáng không có vật chắn đằng trước để đảm bảo điều hòa làm mát đều cả căn phòng. Dàn lạnh điều hòa âm trần thông thường có 4 cửa thổi gió, giúp hơi mát thổi ra đều cả 4 hướng. Vì vậy, khi lắp đặt bạn nên tính toán vị trí lắp đặt hợp lý để phát huy tối đa tính năng này. Với điều hòa âm trần chiều dài ống đồng nối giữa dàn nóng với dàn lạnh tối thiểu là 3m và tối đa là 20m

3. Cách lắp đặt đường ống thoát nước cho điều hòa âm trần

Hầu hết các hãng điều hòa đều trang bị máy bơm thoát nước cho dòng điều hòa âm trần như phụ kiện tiêu chuẩn, với độ chênh lệch cao đường ống có thể lên tới 7.5cm nên khi lắp đặt các bạn cũng không cần quá lo lắng khi tính toán độ dốc của đường ống.

Trên đây là những chia sẻ mà Thiên Phát muốn gửi tới các bạn cách lap dat dieu hoa am tran loại cục bộ đơn giản. Đối với các loại điều hòa âm trần VRV, điều hòa âm trần nối ống gió khi lắp đặt cần có kinh nghiệm và yêu cầu kỹ thuật cao.

Quý khách có nhu cầu tư vấn, lắp đặt điều hòa hãy gọi đến cho chúng tôi. Chúng tôi cam kết đem lại cho quý khách dịch vụ tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH THIÊN PHÁT
Trụ sở chính : 23A Ðường 11, Khu phố 4, Phường Linh Xuân, Q.Thủ Ðức, TP.HCM
Email : thienphatdhkk@gmail.com
Hotline: 0902 919 466