0902919466

Vệ sinh máy lạnh dòng giấu trần uy tín tại nhà

Có phải lâu rồi bạn không vệ sinh máy lạnh dòng giấu trần khiến chúng gặp trục trặc? Bạn đang băn khoăn không biết có nên gọi dịch vụ để vệ sinh máy lạnh loại giấu trần tại nhà bởi lo lắng chi phí vệ sinh, bảo dưỡng sẽ cao? Vậy, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề vệ sinh máy lạnh dòng giấu trần cũng như sự quan trọng của dịch vụ vệ sinh máy lạnh loại giấu trần này.

Xem thêm về dịch vụ lắp đặt máy lạnh giấu trần

1. Dấu hiệu cho biết nên vệ sinh máy lạnh loại giấu trần

Máy lạnh dòng giấu trần khi hoạt động trong thời gian dài không vệ sinh có thể sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn. Những bụi bẩn này có thể khiến hệ thống máy lạnh loại giấu trần gặp phải những tình trạng sau:

 • Máy lạnh tạo ra khí có mùi hơi, khó chịu.
 • Bạn nhận thấy máy lạnh loại giấu trần bị bám tuyết hoặc bị chảy nước.
 • Khi mở máy, thiết bị thường xuyên phát ra những tiếng kêu lạ.
 • Bạn đã bật máy nhưng máy hoàn toàn không chạy.

Nếu gặp những vấn đề trên, bạn cần phải vệ sinh máy lạnh dòng giấu trần ngay để đảm bảo máy có thể hoạt động ổn thỏa trở lại. Hãy cùng chúng tôi tham khảo quy trình vệ sinh máy lạnh loại giấu trần ngay dưới đây.

Vệ sinh máy lạnh dòng giấu trần uy tín tại nhà
Dấu hiệu cho biết nên vệ sinh máy lạnh loại giấu trần

2. Quy trình vệ sinh máy lạnh loại giấu trần

Cách vệ sinh máy lạnh dòng giấu trần một cách tốt nhất chính là vệ sinh lần lượt những bộ phận của máy lạnh. Hãy cùng chúng tôi xem xét những nhiệm vụ cần thực hiện trong quá trình vệ sinh máy lạnh loại giấu trần.

2.1. Vệ sinh dàn lạnh máy lạnh âm trần

Trước khi tiến hành vệ sinh máy lạnh dòng giấu trần, bạn cần ngắt nguồn điện kết nối với máy và sắp xếp cho mình vị trí lắp để có thể vệ sinh dàn lạnh ở trên cao. Những bước để vệ sinh dàn lạnh như sau:

 • Bước 1: Tháo tấm lọc lưới và mặt nạ ra trước để vệ sinh.
 • Bước 2: Kiểm tra các bo mạch bên trong để xem chúng có bị đứt hay gặp tình trạng ẩm ướt hay không. Sau đó, sử dụng chổi để vệ sinh các bo mạch và dùng máy sấy để thổi bay bụi bẩn.
 • Bước 3: Treo tấm bạt vào các đầu góc của dàn lạnh để tiến hành xịt nước, rửa giàn lạnh, các bộ phận bên trong, tránh để nước bị rơi ra ngoài.
 • Bước 4: Sấy khô các bộ phận đã được xịt rửa, lau khô quạt dàn lạnh và tháo bạt che ra
 • Bước 5: Lắp đặt lại dàn lạnh ngược với trình tự tháo ban đầu.
Vệ sinh máy lạnh dòng giấu trần uy tín tại nhà
Quy trình vệ sinh máy lạnh loại giấu trần

2.2. Vệ sinh dàn nóng máy lạnh âm trần

Để tiến hành vệ sinh máy lạnh dòng giấu trần, bạn có thể thực hiện theo quy trình sau:

 • Bước 1: Tháo tấm lưới, mặt nạ và các bộ phận khác lần lượt từ trong ra ngoài để vệ sinh.
 • Bước 2: sử dụng chổi cọ để lấy đi bụi bẩn và xịt rửa các bộ phận như dàn ngưng tụ, mặt nạ, quạt dàn nóng, sau đó lau các bộ phận bên ngoài dàn nóng.
 • Bước 3: Sấy khô các bộ phận.
 • Bước 4: Lắp các chi tiết ngược lại với trình tự đã tháo ra lúc nãy.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh giấu trần hiệu quả

3. Tầm quan trọng của dịch vụ vệ sinh máy lạnh loại giấu trần

Vệ sinh máy lạnh dòng giấu trần đóng một vai trò rất quan trọng để duy trì hoạt động ổn định cho máy. Nếu bạn không vệ sinh định kỳ có thể khiến máy gặp phải những dấu hiệu vừa kể trên, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và tuổi thọ của máy.

Vệ sinh máy lạnh dòng giấu trần uy tín tại nhà
Tầm quan trọng của dịch vụ vệ sinh máy lạnh loại giấu trần

Tuy nhiên, để vệ sinh máy lạnh dòng giấu trần hiệu quả không đơn giản. Bởi bạn cần trang bị những dụng cụ cần thiết để vệ sinh điều hòa như: thang xếp, tua vít, khăn lau, máy xịt nước, máy sấy,.. Ngoài ra, người vệ sinh cũng cần am hiểu về những bộ phận của máy lạnh để vệ sinh chuẩn xác cũng như có kỹ thuật vệ sinh tốt, tránh gây hư hỏng cho máy.

Nếu đáp ứng được những yêu cầu trên, bạn có thể thực hiện tuy nhiên nếu không bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh âm trần. Bởi những nhân viên kỹ thuật chuyên về bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh máy lạnh sẽ giúp bạn thực hiện công việc này tốt và có kỹ thuật hơn. Do đó, họ có thể mang đến hiệu quả xử lý công việc tốt nhất.

Nếu bạn đang băn khoăn về phí dịch vụ vệ sinh máy lạnh dòng giấu trần thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với đơn vị chúng tôi. Bởi ngoài khả năng nghiệp vụ cao, đơn vị còn rất uy tín và tận tâm cùng mức giá hợp lý. Bạn có thể liên hệ với đơn vị chúng tôi để được báo giá về phí dịch vụ vệ sinh máy lạnh dòng giấu trần.