0902919466

Dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh giấu trần

Vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh giấu trần là việc vô cùng cần thiết – bởi máy lạnh giấu trần hiện nay là một loại đồ dùng thiết yếu của mỗi gia đình nhất là vào những ngày hè nắng nóng. Hãy vệ sinh máy lạnh giấu trần để bảo vệ thiết bị mà mình đang dùng và giúp cho nó hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Xem thêm về dịch vụ lắp đặt máy lạnh giấu trần

1. Vì sao cần vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh giấu trần thường xuyên?

Vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh giấu trần đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng

1.1. Cải thiện tuổi thọ cho máy

Vệc kiểm tra, vệ sinh định kỳ sẽ giữ cho máy lạnh  luôn hoạt động ổn định và có thể phát hiện ra được những hư hỏng để kịp thời sửa chữa

1.2. Tiết kiệm điện

Khi chiếc máy lạnh giấu trần hoạt động ở điều kiện thuận lợi sẽ giúp tiết kiệm điện, chạy ổn định.

Dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh giấu trần
Vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh giấu trần đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích

1.3. Giúp luồng lưu thông không khí trong không gian sống

Dàn lạnh khi không được vệ sinh thường xuyên sẽ có nhiều bụi bẩn tác động không tốt tới những hoạt động của máy từ đó sinh ra vi khuẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

1.4. Tiết kiệm chi phí khấu hao tài sản

Không vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh giấu trần định kỳ thì máy hoạt động trong tình trạng quá tải. Từ đây ảnh hưởng không tốt tới nhiều bộ phận khác trong máy. Tình trạng này kéo dài sẽ làm máy bị hư hỏng nặng hơn và gây tốn kém hơn khi mang đi sửa chữa.

Vậy nên  thường xuyên vệ sinh máy lạnh giấu trần sẽ giúp thiết bị của chúng ta dùng được lâu hơn, tiết kiệm điện hơn, bảo vệ máy lạnh và tránh các tình trạng rủi ro không đáng có

2. Bao lâu thì nên vệ sinh máy lạnh giấu trần

Để không bị gặp phải những loại hư hỏng không đáng có của máy lạnh chúng ta nên vệ sinh máy lạnh giấu trần theo khoảng thời gian cụ thể như sau:

2.1. Với gia đình

Nếu gia đình mở máy lạnh liên tục thì từ 3 tới 4 tháng phải vệ sinh một lần và 6 tháng/lần nếu chỉ thỉnh thoảng sử dụng máy lạnh như 3 tới 4 ngày một tuần và 6 tới 8 tiếng mỗi ngày.

Dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh giấu trần
Nếu gia đình mở máy lạnh liên tục thì từ 3 tới 4 tháng phải vệ sinh một lần và 6 tháng/lần

2.2. Đối với công ty, nhà hàng:

Trung bình cứ từ 2 tới 3 tháng một lần tùy theo môi trường.

2.3. Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất

Nên kiểm tra, vệ sinh mỗi tháng một lần vì máy hoạt động thường xuyên

Xem thêm: Tính năng nổi bật của máy lạnh giấu trần nối ống gió 10hp

3. Lợi ích khi vệ sinh máy lạnh giấu trần thường xuyên

Đảm bảo sức khoẻ của gia đình :Mục đích quan trọng nhất mà khiến chúng ta nên tiến hành vệ sinh máy lạnh giấu trần. Sở dĩ máy lạnh giấu trần là một thiết bị được các gia đình sử dụng thường xuyên, sau một thời gian dài sử dụng, máy lạnh sẽ tích tụ rất nhiều các loại bụi bẩn vì thế máy lạnh luôn luôn sạch sẽ đem lại cho chúng ta một luồng không khí trong lành, thoáng mát.

Sử dụng điện ít: Máy lạnh được lau chùi sạch sẽ thì hoạt động ổn định hơn, hiệu suất làm lạnh cũng sẽ tăng lên. Vì vậy nguồn điện năng tiêu thụ trong gia đình cũng sẽ giảm xuống giúp tiết kiệm điện hơn vào hàng tháng.

Dịch vụ bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh giấu trần
Lợi ích khi vệ sinh máy lạnh giấu trần thường xuyên

Tránh những hư hỏng không đáng có: Hãy thường xuyên vệ sinh máy lạnh giấu trần để chiếc máy lạnh của gia đình mình dùng được lâu dài, ổn định cho ra một luồng khí mát lạnh, sạch sẽ. Có một luồng không khí sạch sẽ đem lại cho bản thân chúng ta cảm giác thoải mái và thư giãn mỗi khi dùng.

Tăng tuổi thọ cho máy lạnh: Việc vệ sinh máy lạnh giấu trần sẽ hạn chế gặp các loại bệnh hay có của các loại máy lạnh.

Vệ sinh máy lạnh giấu trần không phải dùng nước rửa, dùng vòi phun hay khăn lau, mà ẩn sâu trong đó là cả một kỹ thuật, một chuyên môn cao. Ngay cả việc tháo máy ra để vệ sinh thôi nếu không được đào tạo bài bản và thực hành nhiều thì cũng khó mà làm được. Do vậy hãy liên hệ tới những người thợ giỏi hoặc dịch vụ vệ sinh uy tín để tiến hành vệ sinh máy lạnh nhé. Và để bảo vệ sức khỏe của gia đình cũng như để máy lạnh được sử dụng lâu dài thì  vệ sinh máy lạnh giấu trần  là việc vô cùng cần thiết. Nên là hãy luôn ghi nhớ và thường xuyên vệ sinh máy lạnh giấu trần theo định kỳ nhé