0902919466

Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh giấu trần hiệu quả

Đâu là cách lắp đặt máy lạnh giấu trần hiệu quả, đúng kỹ thuật? Chi phí cho việc lắp đặt liệu có đắt không? Đây có lẽ vẫn còn là thắc mắc chung của nhiều người sử dụng loại thiết bị làm lạnh này. Vậy câu trả lời chính xác là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngắn sau đây của chúng tôi nhé!

Trước khi tìm hiểu những thông tin về cách lắp đặt máy lạnh giấu trần, chúng ta hãy điểm qua một số nội dung chính về sản phẩm.

Xem thêm về dịch vụ lắp đặt máy lạnh giấu trần

1. Máy lạnh giấu trần – thiết bị làm mát thông minh, tiết kiệm điện năng

– Cơ chế hoạt động: máy lạnh giấu trần hay còn gọi là máy lạnh âm trần nối ống gió, hoạt động dựa trên cơ chế thổi khí lạnh qua các ống gió.

– Vị trí lắp đặt: dàn lạnh lắp đặt ở trên trần nhà hoặc giấu trần vừa tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài vừa có thể làm mát tất cả các phòng trong một căn nhà.

Chúng ta thường bắt gặp máy lạnh giấu trần tại các siêu thị, trung tâm thương mại, nhà xưởng, cửa hàng,..

Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh giấu trần hiệu quả
Máy lạnh giấu trần – thiết bị làm mát thông minh, tiết kiệm điện năng

2. Thông tin về lắp đặt máy lạnh giấu trần

2.1. Chi phí lắp đặt

Chi phí lắp đặt máy lạnh giấu trần phụ thuộc vào đơn vị phân phối, model máy và mức công suất hoạt động, vật tư và chi phí thuê thợ lắp đặt.

Hiện nay chi phí lắp đặt tổng thể máy lạnh giấu trần khoảng 25-42 triệu

2.2. Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh giấu trần

Quy trình diễn ra bao gồm 5 bước sau:

  • Bước 1: Lắp đặt dàn lạnh

Vì máy lạnh giấu trần có kích thước lớn nên việc lắp đặt hệ thống dàn lạnh sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với các dòng máy lạnh, điều hòa treo tường thông thường. Do đó cần tuân thủ các nguyên tắc sau để quá trình lắp đặt được diễn ra nhanh chóng và an toàn:

– Gác dàn lạnh lên vị trí vừa đảm bảo an toàn vừa mang yếu tố thẩm mỹ cao.

– Nên xác định chính xác vị trí lắp đặt dàn lạnh để lấy dấu khoan 4 lỗ treo. Chú ý 4 lỗ này phải thẳng hàng và vuông góc với mặt sàn.

– Tránh xảy ra hiện tượng rơi máy trong quá trình sử dụng thì cần phải bắt bulong nở chắc chắn, lắp máy lạnh ở vị trí cố định và chú ý phải có đai ốc khóa.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh giấu trần hiệu quả
Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh giấu trần
  • Bước 2: Lắp đặt dàn nóng

– Dàn nóng âm trần có công suất từ 4-6hp và trọng lượng máy khá nặng nên khi lắp đặt phải thật cẩn trọng.

– Cần phải có thiết bị nâng hạ đồng thời gia cố khung treo thật chắc chắn khi lắp đặt dàn nóng trên cao. Khi Lắp đặt như vậy sẽ tạo thuận lợi rất lớn trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng sau này.

– Trong trường hợp lắp đặt dàn nóng theo hình thức tập trung thì cần phải lưu ý đến việc giải nhiệt.

Xem thêm: Chọn công ty thi công máy lạnh thiết kế giấu trần nối ống gió dựa vào những tiêu chí nào?

  • Bước 3: Nối ống gas

– Chọn ống nối ngắn nhất để nối. Vì tuổi thọ của máy lạnh giấu trần phụ thuộc rất lớn vào chiều dài ống gas. Theo đó người ta đã đưa ra thông số cụ thể để việc nối ống gas đúng kỹ thuật là: chiều dài nhỏ nhất của ống 3m, chiều dài lớn nhất là 30m.

– Chú ý không được đè mạnh hay cắt sâu trong quá trình cắt ống. Trước khi loe cần làm sạch ống đồng. Chỗ nối ống cần được bao bọc lớp cách nhiệt polyurethane.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh giấu trần hiệu quả
Tuổi thọ của máy lạnh giấu trần phụ thuộc rất lớn vào chiều dài ống gas
  • Bước 4: Đấu dây điện

– Kẹp dây chỗ nối giữa dàn nóng và dàn lạnh. Cố định nắp đậy chắc chắn. Chú ý tất cả dây điện phải giữ khoảng cách với ống gas và các bộ phận khác. Nối dây theo ký hiệu trên máy lạnh.

  • Bước 5: Rút chân không dàn lạnh và ống gas, nạp gas và tiến hành chạy thử

– Vì dàn nóng đã được nạp gas nên chỉ có dàn lạnh và đường ống mới cần rút chân không, sau đó nạp ga cho máy lạnh. Tuy nhiên quá trình này chỉ áp dụng cho loại máy lạnh có kích thước chiều dài lớn. Còn Với loại máy có chiều dài ống đã theo kích thước tiêu chuẩn thì chỉ cần mở van ga và cho chạy thử.

– Cuối cùng là kiểm tra toàn bộ hệ thống lắp đặt, vệ sinh vật tư còn thừa và chạy thử máy trong khoảng 30 phút. Nếu máy lạnh hoạt động bình thường thì tiến hành bàn giao cho đơn vị sử dụng.

Hy vọng với những thông tin trên đã phần nào giúp người dùng hiểu hơn về cách lắp đặt máy lạnh giấu trần hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline để tìm hiểu chi tiết và báo giá nhanh nhất!