0902919466

Có nên lắp đặt điều hòa âm trần hay không?

Điều hòa âm trần là gì? Có nên lắp đặt điều hòa âm trần hay không? là câu hỏi của rất nhiều người khi có ý định lắp đặt điều hòa cho công trình của mình. Vậy hãy cùng Thiên Phát tìm hiểu về loại điều hòa âm trần này nhé.

Xem thêm về dịch vụ lắp đặt máy lạnh âm trần

1. Cấu tạo của điều hòa âm trần

Về mặt cấu tạo thì điều hòa âm trần không khác biệt lắm so với các loại điều hòa treo tường nhưng nó lại có thiết kế thích hợp cho lắp đặt âm trong trần nhà. Đặc biệt hệ thống thoát nước của máy điều hòa âm trần được bơm tự động nên khi lắp không cần xử lý độ dốc cho máy.

Khi lắp điều hòa âm trần, thợ thi công sẽ phải khoét trần đủ để lắp đặt máy âm vào bề mặt trần. Toàn bộ máy lạnh nằm sâu trong trần nhà và chỉ có mặt trước của máy lạnh nằm ngoài bề mặt của trần nhà.

Có nên lắp đặt điều hòa âm trần hay không?
Về mặt cấu tạo thì điều hòa âm trần không khác biệt lắm so với các loại điều hòa treo tường

Điều hòa âm trần gồm có điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều. Đều có cấu tạo gồm các thành phần cơ bản sau:

  • Dàn lạnh: Dàn lạnh kiểu ống đồng cánh nhôm được trang bị quạt ly tâm, có chức năng trao đổi nhiệt và được đặt bên trong phòng.
  • Dàn nóng: Cũng giống dàn lạnh là dàn trao đổi nhiệt kiểu ống đồng cánh nhôm, có quạt kiểu hướng trục. Dàn nóng có cấu tạo cho phép được lắp đặt ngoài trời mà không cần che chắn mưa. Khi lắp đặt điều hòa cần tránh nơi có nắng gắt và bức xạ của mặt trời, vì như vậy sẽ làm giảm hiệu quả làm việc của máy.
  • Ống dẫn gas: Liên kết giữa dàn nóng và dàn lạnh là một cặp ống dịch lỏng và gas. Kích cỡ ống dẫn được ghi rõ trong các tài liệu kỹ thuật hoặc có thể căn cứ vào các đầu nối của máy. Ống dịch nhỏ hơn ống gas.Các ống dẫn khi lắp đặt nên được kẹp vào nhau để tăng hiệu quả làm việc của máy. Ngoài cùng sẽ bọc ống mút cách nhiệt.
  • Dây điện điều khiển: Giữa dàn nóng và dàn lạnh có các dây điện điều khiển hay gọi là dây điện động lực .Dây này thượng được nối với dàn nóng. Tùy theo công suất máy mà dây điện động lực là 1 pha hay 3 pha.

Xem thêm: Máy lạnh âm trần giá rẻ chính hãng chất lượng nhất

2. Nguyên lý hoạt động của điều hòa âm trần

  • Quạt ly tâm ở dàn lạnh sẽ hút và thổi không khí liên tục đảm bảo sự luân chuyển và phân tán.
  • Cảm biến nhiệt độ ở dàn lạnh sẽ cảm nhận nhiệt độ của không khí.
  • Khi nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt từ 1- 2ºC thì board điều khiển cho dàn nóng hoạt động. Dàn nóng chạy sẽ cung cấp gas điều hòa lỏng tới dàn lạnh.
  • Gas lỏng bốc hơi trong dàn lạnh và làm hạ nhiệt độ. Khi nhiệt độ trong phòng hạ xuống bằng với nhiệt độ cài đặt thì dàn nóng ngưng hoạt động.
  • Khi dàn nóng ngưng thì dàn lạnh chỉ làm chức năng luân chuyển không khí trong phòng.

3. Nên hay không nên mua điều hòa âm trần

Việc nên hay không nên mua điều hòa âm trần còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu sử dụng, diện tích và tài chính…

Bạn nên lắp đặt điều hòa âm trần khi bạn có nhu cầu lắp điều hòa với thiết  kế hiện đại, gọn nhẹ mà không phải vệ sinh thường xuyên với phần máy được lắp âm vào tường làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Nên lắp khi bạn muốn không gian được làm mát nhanh và đều, bạn có thể điều chỉnh tốc độ quạt, hướng gió, các chế độ khô, ẩm, gió tự nhiên, khử khuẩn hút mùi…và khi bạn có đủ khả năng tài chính.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt điều hòa âm trần hoặc thiết bị làm mát hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng chính hãng, chất lượng với giá ưu đãi nhất.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH THIÊN PHÁT
Trụ sở chính : 23A Ðường 11, Khu phố 4, Phường Linh Xuân, Q.Thủ Ðức, TP.HCM
Email : thienphatdhkk@gmail.com
Hotline: 0902 919 466